Vì sao cần phải nạp sạc bình chữa cháy? - phongchaycongnghiep.vn

Vì sao cần phải nạp sạc bình chữa cháy?

Có rất nhiều người vẫn thường nghĩ, bình chữa cháy có thể sử dụng lâu dài??

Thế nhưng đó lại là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm nhé. Bởi bình chữa cháy là sản phẩm nằm trong danh mục có hạn sử dụng trong các thiết bị chữa cháy. Có nhiều bình chữa cháy được để từ năm này qua năm khác và đến khi sử dụng đến thì không dùng được mặc dù niêm phong vẫn còn nguyên. Bởi vì khi đó các chất chữa cháy đã hết hạn sử dụng và không còn tác dụng gì trong việc dập tắt ngọn lửa trong đám cháy.Chính vì vậy, việc kiểm tra chất lượng bình và nạp sạc lại bình chữa cháy là điều cần thiết.

 Vậy cách kiểm tra chất lượng bình chữa cháy như thế nào?

Cách kiểm tra bình chữa cháy vô cùng đơn giản như sau:

  • Kiểm tra hạn sử dụng bình chữa cháy: Bình chữa cháy thường có hạn sử dụng hoặc thời hạn tái kiểm tra vậy nên hãy kiểm tra nhãn trên bình để xem hạn sử dụng đã qua hay chưa nhé!
  • Kiểm tra dấu hiệu hư hỏng: Kiểm tra phía bên ngoài bình chữa cháy để xem có dấu hiệu hư hỏng, vết nứt hoặc rò rỉ không. Nếu có bất kỳ dấu hiệu nào thì cần phải kiểm tra và sửa chữa hoặc thay thế ngay lập tức.
  • Kiểm tra đồng hồ đo áp suất: * Đối với bình còn hoạt động: Kim đồng hồ đo áp suất sẽ nằm trong khoảng vạch MÀU XANH.
  •                                                    * Đối với bình hết áp và cần nạp sạc: Kim đồng hồ đo áp suất sẽ nằm trong khoảng vạch MÀU ĐỎ

 Chúng tôi mong rằng: Sau bài viết này sẽ đem lại cho mọi người có thêm kiến thức hơn về thiết bị phòng cháy chữa cháy. Cũng như một lời nhắc nhở mọi người ngay từ bây giờ hãy chú ý đến những điều nhỏ nhặt nhất để đảm bảo an toàn cho gia đình và cộng đồng nhé!!!

Nạp sạc bình chữa cháy liên hệ ngay với chúng tôi: 0917.690.663 & 0868.469.616

Leave Comments

Scroll
0868469616
Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes